(Download Miễn Phí Bản Vẽ) mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5m đẹp

Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng mẫu thiết kế nhà ống ấn tượng và đẹp mắt với mặt tiền rộng 5m. Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ là phương án thu vị và hấp dẫn để các gia đình tham khảo.

Giới thiệu bản vẽ nhà ống 5x17m x 2.5 tầng

Mẫu thiết kế nhà ống này được tiến hành xây dựng vào năm 2012. Sử dụng lối kiến trúc đơn giản với khối cầu thang bố trí ngay vị trí trung tâm kết hợp với tầng lệch, công trình hình thành khá đẹp mắt và tạo sự ấn tượng. Đây cũng là mẫu thiết kế thường được áp dụng cho công trình sở hữu diện tích nhỏ, kiểu kiến trúc khá quen thuộc hiện nay.

* Mặt bằng các tầng:

bản vẽ nhà ống 5x17m x 2.5 tầng

1. Mặt bằng tầng 1 (tầng trệt)

Đây là mẫu thiết kế áp dụng cho gia đình có nhiều thành viên nên đòi hỏi công năng của các căn phòng là khá lớn. Hạn chế của công trình này chính là diện tích nhỏ hẹp nên tầng 1 sẽ bố trí 1 phòng khách và gara để xe. Hệ thống cầu thang được đặt ở chính giữa ngôi nhà đẹp, một phòng vệ sinh chung được đặt dưới chân khép kín tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi, thuận tiện cho sinh hoạt. Phần cuối không gian tầng 1 sẽ là phòng bếp và ăn cho cả gia đình.

Đây là phương án thiết kế quen thuộc thường được sử dụng để sắp xếp cho không gian hình ống. Tuy nhiên, gia chủ chọn lựa phương án này cần lưu ý đến việc nếu bố trí nhà vệ sinh ngay gầm thang sẽ không tốt cho phong thủy.

2. Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 dành làm không gian riêng của các thành viên trong gia đình. Cụ thể sẽ có 1 phòng ngủ được xây dựng với diện tích khá thoải mái, phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân. Đồng thời, không gian này sẽ thiết kế hệ thống cửa sổ đón nắng gió tự nhiên từ bên ngoài. Tại khu vực trung tâm tầng 2 sẽ là hệ thống cầu thang và nhà vệ sinh dùng chung cho cả tầng. Một khoảng thông tầng cũng được bố trí tại khu vực này giúp cho không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

3. Mặt bằng tầng 3 và phần mái

nhà phố mặt tiền 5m

Tầng 3 sẽ được bố trí bao gồm 1 phòng thờ trang nghiêm, 1 khu vực dành làm sân thượng thoáng mát, phía sau sẽ là khu vực dành làm sân bơi, để máy giặt. Phần mái thiết kế đơn giản, mái đổ BTCT được lát chống nóng và chống thấm.

4. Nhận xét về mẫu thiết kế này

Tổng quan mẫu thiết kế khá hiện đại và ấn tượng với phần thiết kế lệch tầng và giếng trời bố trí hợp lý nhằm mang đến không gian thông thoáng. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu thì phần thiết kế hệ thống cầu thang còn chưa thực sự hợp lý, phòng khách nên tách riêng với khu vực gara để xe. Đồng thời tăng số lượng phòng ngủ để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các thành viên vì gia có đông người. Cũng nên tăng diện tích phòng thờ để kết hợp làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Theo đánh giá của chung tôi, cần có giải pháp kết cấu hợp lý để nâng thêm tầng trong trường hợp cần thiết. Trường hợp nhà có ô tô thì nên bố trí phòng khách lên tầng 2.

Giới thiệu bản vẽ nhà ống 5x20m x 3 tầng

Tương tự với mẫu nhà phố trên, mẫu này được thiết kế 03 tầng và thiết kế lệch tầng.

1. Mặt bằng tầng 1 (trệt)

Vì là mẫu thiết kế truyền thống nên tầng 1 công trình này sẽ bao gồm 1 phòng bếp, khu vực bế và phòng ăn. Sẽ có 2 nhà vệ sinh được xây dựng nhằm tạo sự thuận tiện cho gia đình. Cầu thang 3 vế được kết hợp với ô thông tầng làm tiểu cảnh, điểm nhấn cho toàn căn. Gara để xe máy được sắp xếp ngay phía trước hợp lý.

mẫu nhà ống mặt tiền 5m

2. Mặt bằng tầng 2

Có 02 phòng ngủ riêng tư được xây dựng tại khu vực này, mỗi phòng có nhà vệ sinh khép kín rất tiện dụng. Đồng thời các không gian sẽ đối diện nhau qua cầu thang.

3. Mặt bằng tầng 3 + sân thượng

Tầng 3 sẽ là nơi để đặt phòng thờ và phòng tập thể dục phục vụ nhu cầu của gia chủ. Phần diện tích phía trước dùng làm sân thượng rộng rãi, phần sau thì làm nơi phơi đồ và đặt máy giặt.

4. Nhận xét về mẫu thiết kế này

Vì chỉ là mẫu thiết kế cơ sở nên có nhiều chi tiết và cách bố trí không gian chưa thật chỉnh chu. Với lô đất sở hữu chiều sâu lên đến 20m thì thiết kế cần xem xét lùi không gian để chừa khoảng sân trước rộng rãi, dùng trong trường hợp gia đình có ô tô. Mặt bằng này chỉ phù hợp cho gia đình có ít thành viên.

Giới thiệu bản vẽ nhà ống kết hợp kinh doanh 5x15m 3 tầng

Đây là bản vẽ nhà ống khá thuận tiện, gia chủ vừa có thể định cư tại đây vừa sử dụng làm nơi kinh doanh. Quý khách hàng có thể nghiên cứu rõ hơn thông qua thiết kế dưới đây.

nhà ống 5×19.2mx3 tầng

Mặc dù là mẫu thiết kế được xây dựng khá lâu từ năm 2009 nhưng thấy nó khá độc đáo, đảm bảo thực hiện được đầy đủ công năng và kiến trúc cũng khá ấn tượng nên chúng tôi vẫn muốn giới thiệu lại cho quý khách hàng cùng tham khảo.

bản vẽ nhà ống 5×19.2mx3 tầng

Trên đây là những bản vẽ được tổng hợp bởi nhóm chúng tôi. Hy vọng sẽ là phương án chọn lựa phù hợp cho các gia đình có nhu cầu.

Nguồn: lenhan.net

Xem thêm:

  1. Mẫu nhà ống đẹp bề rộng mặt tiền 4m
  2. Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?
  3. Mặt tiền nhà ống 2 tầng 1 tum 900 triệu đẹp

Chủ đề nổi bật!

Previous Next

Password giải nén các file là: autocad123