20+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất 2022 đang “làm mưa làm gió”

Đối với những gia đình sang sinh sống ở vùng nông thôn, việc mong muốn sở hữu một không gian vừa đẹp, thuận tiện lại ít tốn kém là rất thỏa đáng. Bởi khi bị hạn chế kinh phí thì yêu cầu hàng đầu là không gian sử dụng, những dân cư sinh sống tại vùng có điều kiện khó khăn hầu như quan tâm nhiều hơn đến công năng của tòa căn nhà. Thấu hiểu được mong muốn đó, chúng tôi xin giới thiệu đến các mẫu thiết kế nhà ở nông thôn. Đây hầu hết là những mẫu nhà cấp 4 đơn giản, không quá chú trọng xây dựng những chi tiết cầu kỳ, trang trí phức tạp mà nhấn trọng tâm vào bố trí không gian sao cho hợp lý mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đây chắc chắn sẽ là những mẫu nhà phù hợp cho cư dân ở vùng nông thôn, phương án tham khảo thú vị cho quý khách hàng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến 2 bản vễ của mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn này. Bên cạnh bản vẽ tổng thể phối cảnh sẽ có thiết kế triển khai mặt bằng tầng trệt, mặt bằng mái, mặt chính và mặt bên của tòa nhà. Công trình đang trong giai đoạn thiết kế mẫu nên chỉ mới triển khai chi tiết phần kết cấu, điện nước và kiến trúc nhà cấp 4.

Chi tiết bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn điển hình với mặt bằng bố trí đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn điển hình với mặt bằng bố trí đơn giản

Ngắm ảnh phối cảnh của mẫu nhà số 1 với thiết kế đơn giản, tone trắng chủ đạo bao phủ toàn căn, cấu trúc nhẹ nhàng, hài hòa giữa các không gian. Mẫu nhà cấp 4 này được xây dựng bao gồm 01 phòng khách + thờ; 01 phòng ngủ; khu vực bếp ăn + khu vệ sinh. Mặt bằng khá đơn giản và chỉ dành cho gia đình có ít thành viên. Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn – mẫu số 5

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Mặt bằng với 01 phòng khách + thờ; 02 phòng ngủ; phòng bếp ăn và khu WC

Mặt bằng với 01 phòng khách + thờ; 02 phòng ngủ; phòng bếp ăn và khu WC

Tổng quan màu sắc của mẫu nhà đẹp này có sự tương đồng với mẫu một, tuy nhiên phần cấu trúc thiết kế không gian có phần khác nhau. Mẫu nhà xây dựng theo hình chữ L. Tại đây sẽ bao gồm 01 phòng khách + thờ; 02 phòng ngủ; khu vực bếp ăn và nhà vệ sinh dùng chung cho cả gia đình.

Các phần chính của mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn này

1. Giải pháp kiến trúc, bố trí mặt bằng:
  • Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản, phương án được lựa chọn là xây dựng phòng khách kết hợp phòng thờ, 01 hoặc 02 phòng ngủ tùy gia chủ, sẽ có phòng bếp và ăn được xây dựng phía sau và nhà vệ sinh ở vị trí thuận tiện và hợp lý.
2. Giải pháp kết cấu:
  • Khung BTCT sẽ được sử dụng với khả năng chịu lực chính kết hợp các hệ dầm, giằng móng, giằng tường. Phần tường của nhà cấp 4 sẽ được xây bằng gạch ống hoặc gạch đặc, gạch không nung. Mái nhà được lợp ngói 22V/m2, hoặc lợp tôn.
3. Vật liệu hoàn thiện:
  • Để hoàn thiện công trình, thì sẽ tiến hành lát gạch nền, tường xây tô và sơn màu đơn giản. Hệ thống cửa sử dụng vật liệu nhôm kính hoặc gỗ tùy điều kiện và nhu cầu của gia đình.
4. Phân tích các ưu và nhược điểm:
  • Ưu điểm của thiết kế là tiết kiệm được chi phí thi công, hoàn tòa phù hợp với cư dân ở vùng nông thôn với điều kiện kinh tế còn khó khăn. Diện tích xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với gia đình ích thành viên.
  • Kiến trúc khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức thiết kế, tạo hình. Bố trí phòng ốc thuận tiện cho đi lại và sử dụng sinh hoạt.
  • Tuy nhiên thiết kế vẫn có những nhược điểm nhất định. Trước hết là thiết kế thiếu tính sáng tạo, đơn giản song lại dễ gây nhàm chán không mới mẻ và cuốn hút. Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh hoặc mô hình hợp tác xã vừa và nhỏ thì thiết kế chưa thực sự phù hợp, công năng không đảm bảo. Đây chỉ là những bản vẽ tham khảo, chưa triển khai thiết kế chi tiết
Trên đây chỉ là 2 trong tổng số những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Đây chỉ là bản vẽ tham khảo giúp gia chủ dễ hình dung, tham khảo thêm những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khác dưới đây để có thêm ý tưởng nhé!

10 mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp đang được ưa chuộng

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 1

Mẫu thiết kế 1

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 2

Mẫu thiết kế 2

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 3

Mẫu thiết kế 3

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 4

Mẫu thiết kế 4

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 5

Mẫu thiết kế 5

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 6

Mẫu thiết kế 6

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 7

Mẫu thiết kế 7

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 9

Mẫu thiết kế 8

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 10

Mẫu thiết kế 9

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp - hình 8

Mẫu thiết kế 10

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 nông thông đang được nhiều gia đình ưa chuộng, mẫu thiết kế hướng đến xây dựng không gian sống phù hợp và tiết kiệm chi phí cho gia chủ, các mẫu nhà được giới thiệu đều không tốn quá nhiều kinh phí thi công. Hầu hết lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thông đơn giản và tinh tế. Sẽ có khoảng diện tích vừa đủ ở phía trước và sân sau dùng làm sân vườn hay phục vụ các hoạt động nông nghiệp ở nông thôn. Xem thêm tin mới:
  1. mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mái thái 11x13m
  2. mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ mái thái đẹp
  3. 10 mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu tiết kiệm 50% chi phí
Chủ đề nổi bật