Tư vấn thiết kế xây dựng nhà ống?

Chủ đề của một bạn đọc gửi tới website mong muốn được mọi người tư vấn thiết kế xây dựng nhà ống? Thông tin này được bạn Mai gửi đến với nội dung.

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà ống (Ảnh minh họa)

Xin chào Kiến Trúc sư và bạn đọc em muốn nhờ mọi người tư vấn xây nhà ống 1 trệt 1 lầu, với chức năng bao gồm: 1 phòng khách – 3 phòng ngủ – 1 nhà bếp – 1 Wc. Em dự định đầu năm 2019 là xây dựng, nhưng chưa tìm ra mẫu nhà nào phù hợp, mong mọi người tư vấn để có cách giải quyết hiệu quả ạ. Em cảm ơn nhiều!

Người gửi: Chị Mai

Biên tập viên: Diễm My

Xuất bản bởi: http://thoitrangwiki.com

Đặt câu hỏi thắc mắc của bạn tại đây: Tư vấn xây dựng

Bạn cần xem thêm:

Bài viết liên quan

11 Bình luận

 1. Do bạn chưa nêu rõ diện tích xây dựng nên chúng tôi sẽ tính theo diện tích nhà ống 4mx18m đã thực hiện.

  Mảnh đất bạn dự định xây nhà có kích thước 4m x 18m với dự định để lại khoảng sân 6m phía trước và 1,5m phía sau thì diện tích xây dựng 1 tầng sẽ vào khoảng 46m2. Như vậy ngôi nhà 1 trệt và 1 lầu của bạn sẽ có tổng diện tích là 92m2.

  1. Trường hợp bạn xây nhà thành phần khung bê tông cốt thép thì đơn giá xây dựng tối thiểu cho một ngôi nhà hoàn thiện ( gồm: xây trát hoàn thiện; ốp lát hoàn thiện; sơn tường; cửa và thiết bị vệ sinh cơ bản) sẽ đắt

  2. Trường hợp bạn xây nhà tường chịu lực (không có hệ khung cột bê tông ) thì chi phí đầu tư xây dựng của bạn có thể giảm xuống tương đương với số tiền đầu tư xây lắp

  Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư xây dựng nhà khung bê tông cốt thép nhưng với nguyên liệu rẻ tiền.

  Trường hợp này nếu bạn biết cách chọn nguyên liệu và thiết bị hợp lý bạn có thể giảm chi phí xây lắp cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp như sau:

  – Dùng gạch xây đặc.

  – Dùng xi măng có chất lượng cao (xi măng Hà Tiên) để đổ hệ khung mái bê tông cốt thép, dùng xi măng có chất lượng vừa phải để xây , trát

  – Dùng mác xây xi măng cát có tỉ lệ vừa đủ (1 xi 7 cát)

  – Chọn gạch lát nền đắt giá phù hợp

  – Chọn nguyên liệu granito làm nguyên liệu ốp mặt bậc thang

  – Chọn sơn tường nội thất và ngoại thất vừa phải

  – Bạn có thể tuyển chọn cửa nhôm kính để giảm chi phí đầu tư đáng kể cho công trình; chúng tôi khuyên bạn nên dùng cửa nhôm Đài Loan và kính trắng 5 ly

  Chi phí xây lắp ngôi nhà của bạn sẽ như sau :

  – xây thô + trát hoàn thiện:

  – lát nền + ốp vệ sinh , bếp:

  – cửa nhôm kính:

  – sơn tường trong và ngoài nhà:

  – thiết bị vệ sinh ( 2 phòng )

  – thiết bị cơ giới bản ( dây, công tắc, ổ cắm ) + đèn pha sáng cơ bản:

  – đường ống nước:

  – nhân công xây dựng ( gồm xây thô, trát, lắp đặt điện nước )

  Bạn có thể giảm chi phí xuống thấp hơn nếu sử dụng nguyên liệu rẻ tiền một cách khéo mà không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ngôi nhà. Bạn cũng nên tham khảo thêm để có một phương án thiết kế xây dựng phù hợp nhất với nhu cầu để ghi nhận của mình. Một phương án thiết kế tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm dồi dào chi phí xây lắp.

 2. Sang năm 2018 tôi muốn xây nhà trên diện tích đất 4×16 m. Nhà 3 tầng: tầng 1 là phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, nhà vê sinh và muốn có một phòng ngủ tầng 1. tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 nhà VS, tầng 3 có 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 gian phơi quần áo. Đất hướng tây, hình thang vuông nở hậu, mặt trước 3,74m, sau 4,95m dài 23 m. Xin tư vấn giúp tôi nên xây như thế nào phù hợp. Xin cám ơn!

 3. Xin chào kts và bạn đọc. Mình muốn xây nhà ống 3 tầng +1tum ( diện tích 3,3 x 14,5m). Với chức năng bao gồm: tầng 1 để 2 xe máy, phòng khách, bếp + phòng ăn, cầu thang, 1wc/ tầng 2: 1 phòng ngủ 2 người, 1 phòng ngủ 1và 1wc chung. Tầng 3: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục bắt buộc được đánh dấu *

Chủ đề nổi bật!

Previous Next