Tin 24h - Những điều cần biết khi thiết kế trần thạch cao theo phong thủy

Những điều bạn cần biết khi thiết kế trần thạch cao theo phong thủy - tin tức 24h. Trong thiết kế nội thất đương đại thì đa số mọi người đều lựa chọn trần thạch cao đối với những công trình thi công nội thất, đơn giản vì bản tính đa năng về thẩm mỹ lẫn công dụng rất cao, tạo cho không gian có điểm nhấn nhất định. Tuy nhiên, không chỉ đẹp mà trần thạch cao còn phải phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, nó thường được mọi người chú trọng tới. Phong thủy trần thạch cao có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công trần thạch cao mọi người nên lưu ý. Dưới đây là những thông tin quan trọng về phong thủy trần thạch cao mà mọi người cần chú ý để thiết kế một hệ trần đẹp, hoàn hảo, hợp phong thủy. ♣ Theo ngũ hành trong phong thủy: Yếu tố màu sắc trong phong thủy được đánh giá rất quan trọng, nó liên quan mật thiết đến phong thủy. Để hợp phong thủy, mọi người nên chú ý đến màu sắc và ngũ hành. Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều phải chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố sau đây: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mỗi yếu tố đều có một đặc trưng và màu sắc khác nhau.
  • Đối với hành Kim màu sắc tương ứng là: Màu Trắng - Màu Kem - Màu Vàng
  • Đối với hành Hỏa màu sắc tương ứng là: Màu Đỏ - Màu Hồng.
  • Đối với hành Mộc màu sắc tương ứng là: Màu Xanh Lá
  • Đối với hành Thủy màu sắc tương ứng là: Màu Xanh Nước Biển - Màu Xám và Màu Đen
Khi bắt đầu tiến hành chọn màu cho trần thạch cao, bạn phải chú ý đến độ hài hòa phù hợp với căn và mệnh của mình, nó đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành. Dựa vào yếu tố tương sinh tương khắc mỗi căn mệnh của gia chủ đều có cách thiết kế trần nhà thạch cao khác nhau. Ngoài những yếu tố tác động liên quan đến ngũ hành, bạn cần tính toán tỷ lệ thích hợp giữa các màu sắc. Đặc biệt là những màu sắc tương phản sẽ ảnh hưởng đến ngũ hành. Chú ý, bạn không nên sơn trần với màu quá tối vì chúng sẽ tạo cảm giác u ám. Với những không gian diện tích nhỏ thì không nên sử dụng tông màu này bởi lẽ nó sẽ làm cho căn phòng trở nên bức bối và chật hẹp. Thông thường, trong mọi thiết kế trần thạch cao thì phải chọn những tông màu nhạt hơn so với phần sàn và tường. ♣ Đặc trưng của từng không gian: Thông thường, phòng khách và phòng ăn là những không gian mở mang tính dương, vì vậy hình dáng của trần phải được thiết kế cởi mở, uyển chuyển như: Hình Oval - Hình Tròn hoặc những đường cong uốn lượn...Đây là những không gian rất cần ánh sáng, bởi thế bạn không nên để chúng có cảm giác u ám, thiếu ánh sáng. Đối với không gian phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc đây là nơi yên tĩnh, mang tính âm nên khi thiết kế trần thạch cao bạn nên tránh những hình dáng như: Hình Tròn - Hình Oval...bởi nó tạo cảm giác không thoải mái. Tuy nhiên, khi làm trần thạch cao cho phòng ngủ, bạn cần tránh không cho phần góc nhọn đâm ra cửa chính hoặc các cửa của căn phòng. Sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống và các yếu tố trong phong thủy sẽ mang đến tài vận, sức khỏe, tình yêu, sự nghiệp....Hy vọng qua với chủ đề thiết kế trần thạch cao theo phong thủy này bạn sẽ nhắm rõ thông tin khi muốn thiết kế cho mình một không gian sống hoàn hảo nhất.

Biên tập viên: Diễm My

Xuất bản bởi: http://thoitrangwiki.com

Xem thêm:

mẫu trần thạch cao hình tròn

mẫu trần thạch cao hình chữ nhật mẫu trần thạch cao căn hộ chung cư mẫu trần thạch cao đẹp cho nhà cấp 4
Bạn cần xem thêm: | |
Chủ đề nổi bật
Mãu nhà cấp 4 đẹp 2022 chữ U, 50 mẫu nhà có thiết kế siêu đẹp
Mãu nhà cấp 4 đẹp 2022 chữ U, 50 mẫu nhà có thiết kế siêu đẹp nhà cấp 4 chữ U - 50 mẫu nhà có thiết kế siêu đẹp 2019. Chúng tôi luôn cung cấp những mẫu nhà đẹp nhất phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại dưới 500 triệu được xây nhiều nhất
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại dưới 500 triệu được xây nhiều nhất Mẫu nhà cấp 4 hiện đại dưới 500 triệu được xây nhiều nhất. Chúng tôi luôn cung cấp mẫu nhà chi phí xây dựng thấp, phong cách kiến trúc đa dạng.