Nhà phố đẹp 5x13m – Lung linh mẫu thiết kế phong cách tân cổ điển

Mặt đứng phối cảnh nhà phố đẹp 5x13m

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5x13m nằm tại thị trấn Văn Điển, Quận Thanh Trì, Hà Nội vừa hoàn thành trong tháng 5 năm 2015. Đây là mẫu nhà ống nhà lô có bề rộng mặt tiền 5m là kích thước phổ biến với nhà lô phố hiện nay. Ngôi nhà có điều đặc biệt là được thiết kế 1 thang bộ bên ngoài nhà để đi trực tiếp từ tầng trệt lên tầng trên mà không cần vào trong nhà.

Phối cảnh nhà phố đẹp 5x13m

Chủ đầu tư của mẫu nhà phố đẹp 5x13m là anh Lê Quang Sinh, hiện anh đang sinh sống cùng mẹ già, vợ và hai người con trai tại thị trấn Văn Điển. Thiết kế nhà phố đẹp 5x13m này thực chất được xây dựng trên lô đất 5x18m. Nhưng anh Sinh đã quyết định lùi lại 3m ở mặt trước để làm cầu thang ngoài làm lối tiếp cận chính với phòng khách, 1m đằng sau tạo thông thoáng cho các phòng phía trong, điều này không phải ai cũng dám làm khi mà những ngôi nhà phố thường được xây dựng với mật độ cao mà gia chủ lại trích 1 phần đất để giúp cho giao thông trong nhà thuận lợi, nhà đẹp được thông thoáng hơn tạo cảm giác tiện nghi thoải mái tới từng thành viên trong gia đình.

Phối cảnh 2 nhà phố đẹp 5x13m

Hình ảnh nhà phố đẹp qua các góc nhìn ta càng cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế đến từng đường nét của mẫu thiết kế này. Tầng 1 của nhà phố đẹp 5x13m bao gồm hai phòng chính đầu tiên là gara chỗ để xe và phía trong là một phòng ngủ cho người cao tuổi. Bao gồm một giường ngủ, một bộ sofa tiếp khách và một khoảng sân nhỏ phía sau là nơi sinh hoạt tối thiểu cho người già. Điểm nhấn của tầng 1 chính là cầu thang ngoài nhà với cách đổ bản thang kiểu giật cấp dẫn ta lên thẳng cửa chính của tầng 2.

Mặt băng tầng 1 nhà phố đẹp 5x13m

Nội thất mặt bằng nhà phố đẹp 5x13m

Tầng 2 nhà phố đẹp 5x13m là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, bao gồm phòng khách, bếp ăn được bố trí thông nhau. Phòng khách phía trước được nối liền với không gian bên ngoài bằng một hành lang và một cầu thang. Kiểu kiến trúc này mang tính mở rất lớn, vì nó có thể tạo ra một không gian chung cho toàn bộ mặt sàn tầng 2. Tầng 2 cũng chính là tâm điểm của ngôi nhà, nơi tập trung các sinh hoạt của toàn bộ gia đình thế nên chủ nhân của ngôi nhà rất quan tâm và chăm chút cho nó.

Mặt bằng tầng 2 nhà phố đẹp 5x13m

Nội thất mặt bằng tầng 2 nhà phố đẹp 5x13m

Tầng 3 nhà phố đẹp 5x13m bao gồm hai phòng ngủ với phòng ngủ phía trước được giành cho chủ nhân được bố trí vệ sinh riêng có khoang kính tắm đứng. Tủ âm tường được đặt ở ngay vị trí lối vào khiến không gian của phòng ngủ như rộng hơn. Phòng ngủ của chủ nhân được bố trí một ban công nhỏ phía trước và một ô cửa sổ với hệ kính cong giúp cho việc mở rộng view nhìn và tiện nghi hơn cho căn phòng đón nắng gió tự nhiên.

Mặt bằng tầng 3 nhà phố đẹp 5x13m

Nội thất mặt bằng tầng 3 nhà phố đẹp 5x13m

Tầng 4 bao gồm một phòng ngủ phía sau, phòng thờ và khu tập thể thao phía trước ngoài cùng là sân thượng. Công năng của ngôi nhà phố đẹp 5x13m gần như được tính tóa tối đa hóa cho nhu cầu của một hộ gia đình với năm thành viên sống trong đó.

mặt bằng tâng 4 nhà phố đẹp 5x13m

Nội thất mặt bằng tầng 4 nhà phố đẹp 5x13m

Mặt bằng mái nhà phố đẹp 5x13m

Mặt tiền của nhà phố này được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại với các tông màu chủ đạo là màu trắng của tường, màu nâu của đá ốp và màu xanh đen của hoa sắt nghệ thuật. Cửa đi của tầng 1 và tầng 2 vẫn được ưu tiện chọn chất liệu gỗ tự nhiên do đặc tính an toàn và sang trọng của nó. Riêng với cửa sổ tầng 3 chất liệu được lựa chọn là khung nhôm đen và kính an toàn màu trắng tạo ra sự tương phản và toát lên đặc tính của một ngôi nhà ống mặt tiền 5m hiện đại.

Mặt cắt 1 nhà phố đẹp 5x13m Mặt cắt 2 nhà phố đẹp 5x13m

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề nổi bật!

Previous Next